Tranh gỗ Nét Xưa một sản phẩm được nhiều du khách yêu thích

Thành lập từ năm 2011, đến nay cơ sở tranh gỗ Nét Xưa (Suối Bạc, huyện Sơn Hòa) được nhiều người biết đến với nhiều sản phẩm độc đáo, mang đặc trưng Phú Yên. Cơ sở này không ngừng cải tiến, cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là những sản phẩm phục vụ du lịch.

Post date: 10-12-2014 | 2,215 view(s)

Tranh gỗ Nét Xưa một sản phẩm được nhiều du khách yêu thích

Các sản phẩm chủ yếu của cơ sở tranh gỗ Nét Xưa là tranh gỗ, lục bình nhỏ bằng gốc cây cà phê; hàng lưu niệm bằng gỗ như đồng hồ, chuông gió, đèn ngủ, móc khóa... Nguyên liệu chính của sản phẩm là gỗ tạp, gỗ thừa cùng gốc cà phê, cao su nên giá thành sản phẩm khá “mềm”, sản phẩm lại rất thân thiện với môi trường. Với những khúc gỗ lớn bị lỗi, lủng, giác… bị những vựa gỗ lớn thải ra, thêm một chút sáng tạo sẽ thành nền cho những bức tranh gỗ độc đáo của cơ sở Nét Xưa. Nhờ vậy, mỗi sản phẩm của cơ sở này đều có nét đẹp riêng, khó “đụng hàng”.
 
Tranh gỗ Nét Xưa không dùng nhiều màu phun mà sử dụng màu tự nhiên của gỗ. Do vậy, để các sản phẩm tranh gỗ được đẹp và lạ mắt, cơ sở Nét Xưa sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau, vì mỗi loại gỗ có 1 màu sắc, hoa văn riêng. Nhờ khéo léo kết hợp nên những người thợ ở cơ sở này tạo được những bức tranh rất sinh động và độc đáo. Các sản phẩm này tiêu thụ chủ yếu trong tỉnh và một số địa phương lân cận. Giá khá “mềm” và đa dạng, từ vài chục nghìn đến gần 10 triệu đồng/sản phẩm. Hiện cơ sở tranh gỗ Nét Xưa giải quyết việc làm thường xuyên cho 5 đến 7 lao động với thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Lúc cao điểm, số công nhân lên đến 20 người. Sắp tới, cơ sở tranh gỗ này đầu tư gần 100 triệu đồng mở rộng nhà xưởng, mua máy cưa để chủ động trong quá trình sản xuất.
 
Không chỉ được nhiều người tiêu dùng yêu thích, các dòng sản phẩm tranh gỗ, gỗ mỹ nghệ của cơ sở Nét Xưa còn đạt nhiều giải thưởng của tỉnh. Vừa qua, sản phẩm tranh gỗ cảnh Mũi Điện và đồng hồ gỗ hình bản đồ Phú Yên đạt giải khuyến khích cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch Phú Yên. Sản phẩm đồng hồ hình bản đồ Phú Yên cũng đạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014. Sau khi đạt giải, cơ sở này được Sở Công thương hỗ trợ quảng bá thương hiệu tại các khách sạn để phục vụ khách du lịch.
 
Anh Bùi Võ Tuân, chủ cơ sở tranh gỗ Nét Xưa, cho biết: Vừa qua, cơ sở được hỗ trợ hơn 20 triệu đồng sản xuất thử một số sản phẩm làm quà lưu niệm phục vụ du lịch. Hai dòng sản phẩm được hỗ trợ là tranh gỗ và đồng hồ gỗ hình bản đồ Phú Yên. Ngoài ra, cơ sở đang tiếp tục nghiên cứu sản xuất thêm nhiều dòng sản phẩm mới phục vụ khách hàng. Để phát triển sản phẩm theo hướng này, cơ sở định hướng đầu tư thêm máy móc vào sản xuất và mở 1 cửa hàng giới thiệu sản phẩm ở TP Tuy Hòa.
 
Theo ông Dương Hạnh, Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Sơn Hòa, mặc dù mới thành lập nhưng cơ sở tranh gỗ Nét Xưa hoạt động khá hiệu quả, tạo được dòng sản phẩm đặc trưng của huyện miền núi Sơn Hòa. Đặc biệt, cơ sở này chỉ sử dụng nguyên liệu có sẵn của địa phương để tạo thành sản phẩm rất độc đáo. Trong thời gian tới, địa phương sẽ ưu tiên tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng nhà xưởng, đầu tư thêm máy móc hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tạo thêm nhiều dòng sản phẩm mới phục vụ du lịch Phú Yên.
 
Theo Báo Phú Yên

 

Like:
Share: Facebook Google bookmarks Google plus Google reader Twitter Tumblr Linkedin Link hay Zing me