Không phải đến bây giờ người tiêu dùng Việt mới biết đến gỗ sồi trắng nhưng sự quan tâm đặc biệu mà họ dành cho loại gỗ này thời gian gần đây khiến ngay cả các chuyên gia, nhà kinh doanh gỗ sồi, nhà kinh doanh gỗ tự nhiên Việt Nam và thế giới phải ngạc nhiên.

Gỗ white oak nhập khẩu được đánh giá là đang có vị trí vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt, nói đúng hơn là người Việt đã thừa nhận những ưu điểm nổi trội của loại gỗ này và có cái nhìn ngày càng thiện cảm với nó.

gỗ sồi (oak)

Không nhiều loại gỗ tự nhiên sử hữu nhiều ưu điểm cả về chất lượng và thẩm mỹ như loại gỗ này.

Gỗ sồi trắng nguyên liệu cũng được các nhà sản xuất đồ gỗ xuất khẩu rất quan tâm, trong trường hợp này thì lí do chỉ có thể là chất lượng của nó rất ổn định.

Gỗ sồi trắng (gỗ white oak) có độ bền cao, dù giá có cao hơn một số loại gỗ tự nhiên khác đang có bán ở Việt Nam nhưng với nhiều người tiêu dùng đang sử dụng các món đồ được làm từ gỗ sồi thì đúng là “đắt sắt ra miếng”, chi phí bỏ ra cho những món đồ này, với họ là hoàn toàn xứng đáng.

Không phải loại gỗ nào cũng “càng dùng càng đẹp” như gỗ white oak. Gỗ sồi có nhiều loại, nhìn chung loại nào cũng có những ưu nhược điểm riêng nhưng sau thời gian dài được trải nghiệm tại Việt Nam thì gỗ sồi trắng vẫn phù hợp hơn cả. 

gỗ sồi (oak) nguyên kiện

Với những người đang sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ oak, đây là lựa chọn thông minh, gỗ oak trắng nói riêng, gỗ sồi nói chung có thể “chung sống hòa hợp” với điều kiện khí hậu có thể nói là khá hà khắc với gỗ tự nhiên, đã có rất nhiều loại gỗ tự nhiên đã bị loại trong danh sách loại gỗ được ưa dùng tại Việt Nam chỉ vì lí do thời tiết. 

Chất lượng gỗ sồi (oak) phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc trồng gỗ, mỗi vùng lại cho loại gỗ này được khẳng định một ưu điểm nào đó, nhưng về cơ bản nó ưa khí hậu lạnh, đa phần những vùng có khí hậu lạnh đều cho chất lượng gỗ tốt, thời gian lạnh càng kéo dài, nhiệt độ càng thấp, chất lượng gỗ càng cao, gỗ sồi mỹ và gỗ sồi châu âu là một ví dụ.

>>> Xem Thêm: Loại gỗ sồi nào đang nỗi nhất ở nước ta

không gian nội thất gỗ sồi trắng mỹ, châu âu

Gỗ sồi có giá đa dạng, nhà cung cấp này đưa ra mức giá này nhưng nhà cung cấp khác lại đưa ra một mức giá khác, vì thế khi tìm hiểu về giá gỗ sồi trắng mới rẻ 2016, bạn không nên chỉ tìm hiểu một nhà cung cấp, càng có thời gian tìm hiểu nhiều nhà cung cấp, bạn càng có cơ hội lựa chọn được nhà cung cấp hợp lý với giá gỗ cạnh tranh, đây cũng là lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi dành cho những khách hàng đang tìm kiếm gỗ sồi giá rẻ.

gỗ sồi mỹ, châu âu hiện nay bán ở đâu