Gỗ sồi là loại vật liệu được ưa chuộng dùng làm cửa cao cấp, ván sàn, tủ buffer, tủ bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng,..Với đồ nội thất mới có hoá chất bảo quản hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay đi.
 
Gỗ sồi: Cách khử hóa chất trong nội thất bằng gỗ sồi
 
Hỏi: Cách nào để xử lý mùi hóa chất của đồ nội thất gỗ sồi mới mua như giường, tủ, bàn, ghế? - Trần Văn Lợi (Hà Nam).
TS Nguyễn Đức Lâm, Viện Hóa học: Khi sản xuất các đồ nội thất, trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thất. Các hóa chất này sẽ giúp gỗ không bị cong vênh mối mọt và cho ra những màu sắc đẹp mắt.
Trường hợp là đồ nội thất  gỗ sồi mới, có sử dụng hoá chất bảo quản hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay ra khỏi phòng. Các hóa chất này đa số có chứa formaldehyde và các chất hữu cơ bay hơi gây hại cho sức khoẻ. Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.
 
Nếu bạn đã mua một chiếc bàn gấp hoặc một chiếc bàn có mặt gấp bằng gỗ sồi, thì cố gắng để chúng tiếp xúc ánh sáng tự nhiên và sử dụng chúng càng nhiều càng tốt để đảm bảo màu sắc vẫn luôn được giữ nguyên.
Bạn cần mua Gỗ sồi nguyên liệu hãy liên lạc với chúng tôi để có giá tốt nhất. Hotline 0917 886 177.