Bí quyết thành công từ một nghệ nhân chạm khắc gỗ

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”- đó là một cách ví von để nói về tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống của con người. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về mắt đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh, gây ra mù loà ở nhiều người, đặc biệt là căn bệnh đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng. Vậy làm thế nào để có thể ngăn chặn sự phát triển của những căn bệnh này?

Ngày đăng: 11-12-2014 | 2,290 lượt xem

Bí quyết thành công từ một nghệ nhân chạm khắc gỗ

Đến thăm ngôi nhà của bác Phạm Văn Toàn tại ngõ 6, Trần Cung, Hà Nội, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một người “nghệ sĩ” yêu nghề. Với cây dùi và chiếc búa mộc, bác Toàn đang tỉ mẩn hoàn thiện bức tượng gỗ của mình. Dừng tay và tiếp chúng tôi ngay tại mảnh sân nhỏ trước nhà, cũng chính là xưởng mộc “mini” của bác, bác Toàn chia sẻ: “Trước đây cả 2 mắt tôi đều kém, nhìn gì cũng thấy mờ.Đeo kính rồi nhưng cũng chẳng thấy khá hơn. Về sau con trai tôi đưa đi khám thì mới phát hiện ra bị đục thuỷ tinh thể.”.Khi phát hiện ra bệnh, bác cũng rất hoang mang, vì nghe nói bệnh có thể gây ra mù loà. Bác đã đi khám ở Bệnh viện Mắt Trung ương, BV Hữu Nghị Việt Xô… và đều được chỉ định là nên mổ mắt trái, với thị lực là 2/10, còn mắt phải 5/10 thì vẫn để theo dõi. Sau khi phẫu thuật mắt trái, bác thấy nhìn rõ hơn rất nhiều, và cũng có ý định mổ nốt mắt phải. “Nhưng mổ xong lại phải kiêng cữ rất bất tiện. Sở thích của tôi là làm mộc, giờ lại cứ phải nhìn tác phẩm đang dang dở nên thấy “ngứa ngáy” lắm. Vả lại, chi phí cho một ca phẫu thuật cũng không phải là thấp…”. Thế nhưng, tình cờ đọc được một bài báo viết về TPCN Minh Nhãn Khang, bác tìm hiểu và đã mua về dùng thử. “Mới đầu thì cũng không tin tưởng lắm, vì trước giờ cũng uống nhiều loại thuốc rồi. Thế mà sau hơn 2 tháng sử dụng, tôi thấy mắt phải sáng lên rõ rệt. Trước đây thì nhìn gì cũng thấy mờ mờ, rồi nhiều chấm đen vờn quanh mắt, nhưng giờ thì thấy rõ rồi, chấm đen cũng biến mất. Thị lực tốt lên khiến tôi hạnh phúc lắm, đứa con tinh thần là những bức tượng gỗ ngày càng tinh xảo thu hút ngày càng đông khách đến đặt hàng. Tôi chỉ mong sao đôi mắt mình mãi luôn sáng khỏe như vậy thôi!”
 
Tạm biệt ngôi nhà nhỏ của bác với bức tượng đang được bác hoàn thiện từng chi tiết sắc sảo, chúng tôi cũng cảm thấy vui cho bác. Vui vì bác đã tìm được phương pháp đơn giản, an toàn để ngăn chặn căn bệnh mù loà, để thực hiện đam mê của mình, vui hơn nữa là đã tìm được thông tin để chia sẻ cho những bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể thông tin về cách điều trị căn bệnh này.
 
Theo Tiền Phong

 

Thích:
Chia sẻ: Facebook Google bookmarks Google plus Google reader Twitter Tumblr Linkedin Link hay Zing me
Giới thiệu chung
  • Gỗ Nguyên Liệu.vn Nhà cung cấp hàng đầu về gỗ nhập khẩu, gỗ xẻ sấy, gỗ tròn như: Gỗ sồi trắng (Gỗ white oak), Gỗ sồi đỏ (Gỗ red oak), Gỗ tần bì (Gỗ ash), Gỗ óc chó (Gỗ walnut), Gỗ beech (Gỗ dẻ gai) Gỗ thông, Gỗ teak (Gỗ giá tỵ) Gỗ mahogany (Gỗ dái ngựa), Gỗ thích cứng, Gỗ thích mềm (Gỗ maple) Gỗ anh đào (Gỗ cherry) Gỗ cao su, Gỗ tràm...Bạn cần Gỗ nguyên liệu để sản xuất hay thương mại? Hotline 0917 886 177.

GIÁ GỖ MỚI NHẤT !!!
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tuyền
    Ms.Tuyền

    Ms.Tuyền

    0917 886 177

Tin mới nhất