Gỗ sồi mỹ (gỗ usa oak) là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người tiêu dùng Việt với loại gỗ đang được thế giới cực kỳ ưa chuộng. Gỗ sồi mỹ có tên này là vì đơn giản nó được nhập khẩu về Việt Nam từ thị trường Mỹ, đây là cách gọi để phân biệt với những loại gỗ sồi được nhập khẩu về từ các thị trường khác.

gỗ sồi mỹ (gỗ usa oak) xẻ thanh

Gỗ sồi mỹ có tốt không? Thiên nhiên ưu đãi cho Mỹ những điều kiện tuyệt vời để phát triển trồng cây gỗ sồi, nhờ vậy mà chất lượng gỗ sồi tại đây được đánh giá là cao hơn nhiều khu vực trồng gỗ sồi khác trên thế giới. Gỗ sồi Mỹ cũng được chia là nhiều loại theo màu sắc, bao gồm gỗ sồi mỹ trắng, gỗ sồi đỏ, …

Riêng tại Mỹ thì gỗ sồi bắc mỹ lại có chất lượng hơn hẳn gỗ sồi được trồng ở những vùng khác của nước này. Gỗ sồi đỏ mỹ chỉ đúng sau gỗ sồi trắng về chất lượng cũng như thẩm mỹ, nhiều người cho rằng, với tình hình nguồn gỗ sồi trắng ngày càng cạn kiệt như hiện nay, rất có thể gỗ sồi đỏ sẽ thay đến gỗ sồi trắng trong tương lai.

gỗ sồi (oak) xẻ sấy nhập khẩu

Giá gỗ sồi mỹ cao hơn giá gỗ sồi (gỗ oak) được nhập về từ một số quốc gia khác, một phần vì chất lượng gỗ khai thác cao. Thông tin đơn giá gỗ sồi mỹ chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp các điểm bán gỗ uy tín.

Thông thường, tại các điểm bán gỗ tự nhiên nhập khẩu có bán gỗ sồi mỹ, bạn có thể dễ dàng tìm thông tin về báo giá gỗ sồi mỹ tại đây. Các bảng giá gỗ sồi mỹ của các đơn vị kinh doanh gỗ khác nhau thường là khác nhau, do chính sách kinh doanh của mỗi đơn vị kinh doanh khác nhau.

Khi cần mua gỗ sồi mỹ, việc tìm một nhà cung cấp gỗ uy tín để tìm hiểu thông tin là điều rất quan trọng, chỉ có ở những nơi kinh doanh gỗ uy tín thì thông tin mới chính xác và thường xuyên được cập nhật.

>>> Xem thêm: Gỗ sồi trắng nhập khẩu có gì đặc biệt?

nội thất gỗ sồi (gỗ oak) nhập khẩu thiết kế cho chung cư

Nhu cầu mua gỗ sồi mỹ ở Việt Nam hiện nay khá cao, theo đánh giá từ chuyên gia của chúng tôi thì nguyên nhân người Việt yêu thích loại gỗ này là vì chất lượng ổn định, độ bền cao. Bên cạnh đó màu gỗ sồi mỹ cũng là điểm rất hấp dẫn. Màu gỗ sồi Mỹ đặc trưng, không thể nhầm lẫn với các loại gỗ sồi khác cũng như các loại gỗ tự nhiên khác.

Để tìm hiểu trực tiếp chất lượng gỗ sồi mỹ (gỗ oak), bạn có thể đến các điểm bán gỗ hoặc các kho gỗ, nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra chất lượng gỗ, cách phân biệt gỗ sồi Mỹ với các loại gỗ sồi khác, các loại gỗ tự nhiên khác.

bảng giá gỗ sồi (gỗ oak) nhập khẩu 2016

Số lượng nhà cung cấp gỗ sồi mỹ tại Việt Nam hiện nay tương đối lớn, vì thế việc mua bán gỗ rất dễ dàng, không còn nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp như trước đây.

Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm của gỗ sồi mỹ, tại một số nước phương Tây thì gỗ sồi được coi là loại gỗ truyền thống, rất gắn bó với cuộc sống của người dân ở đây.

Khi cần mua gỗ sồi trắng (gỗ white oak) hay tìm hiểu các thông tin khác như giá gỗ sồi tại việt nam, bạn có thể liên hệ với Công ty Phương Nam, một trong những công ty kinh doanh gỗ uy tín tại Việt Nam hiện nay.