Một lí do khiến gỗ thông được người Việt yêu chuộng, sử dụng rộng rãi thời gian gần đây là giá cả của nó khá hợp lý, vừa túi tiền của đa số người Việt, dù là gỗ pine nguyên liệu nhập khẩu hay gỗ thông nguyên liệu được sản xuất trong nước. Về cơ bản, cây thông phát triển rất nhanh, thường gặp ở những khu rừng ôn đới, tại Châu Âu và Mỹ và một số cao nguyên có khí hậu lạnh, mát quanh năm. Màu và vân gỗ thông tuy không phong phú nhưng lại gần gũi, ấm áp và luôn cho người tiếp xúc với nó cảm giác êm ái, dịu dàng.

gỗ thông xẻ thanh

Có một điều đặc biệt ở gỗ thông là, màu sắc và vân gỗ không đa dạng nhưng do đặc tính mềm, dẻo nên nó lại có thể chế tác được thành rất nhiều sản phẩm với hình dáng, chi tiết trang trí tinh xảo khiến ngay cả người làm ra nó cũng phải kinh ngạc. Gỗ thông có nhiều loại, nhưng gỗ white pine nguyên liệu là được chuộng nhất. Khi đặt gỗ thông trắng, cạnh các loại gỗ thông khác, bạn sẽ không khó nhận ra độ sắc nét của vân gỗ, màu sắc, mắt gỗ.

So với một số loại gỗ nguyên liệu nhập khẩu tại Việt Nam thì gỗ thông có trọng lượng nhẹ hơn hẳn. Trong xu hướng thiết kế đồ gỗ nói riêng và phong cách sống hiện nay nói chung, ưa sự tối giản, tiện lợi (sắp xếp, di chuyển) trong quá trình sử dụng, thì chỉ riêng đặc tính này cũng đã khiến gỗ pine có sức thuyết phục cao với các kiến trúc sư và người tiêu dùng.

vân gỗ thông nhập

Có một ưu điểm nữa của gỗ thông xẻ sấy rất … “được lòng” thợ chế tác là chịu máy tốt, khả năng bám ốc vít tốt, độ dính keo cũng rất tốt. Và khi gia chủ yêu cầu nhuộm màu hay đánh bóng sản phẩm bằng gỗ pine nguyên liệu thì quá trình này cũng được thực hiện cực kỳ nhanh chóng, thuận tiện vì gỗ thông là loại gỗ rất ăn màu.

Dù gỗ thông mềm nhưng ngạc nhiên là khả năng chịu lực tổng thể của loại gỗ này lại rất cao, nên gỗ thông nguyên liệu dù là được thiết kế thành đồ thủ công mỹ nghệ, đơn giản là phục vụ cho mục đích trưng bày hay thành tủ, bàn chứa đồ, bàn nâng thì cũng rất bền.

nội thất gỗ thông

Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam hiện là một trong những nhà nhà cung cấp giá gỗ thông rẻ uy tín tại Việt Nam với nhiều quy cách gỗ thông khác nhau. Để tiết kiệm chi phí, thời gian, khi cần thông tin về gỗ thông, gỗ thông nguyên liệu, …, bạn vui lòng liên hệ với Gỗ Phương Nam theo Hotline (24/7): 0917 886 177 (Ms.Ngọc).