Gỗ cứng có tuổi thọ cao như gỗ sồi, gỗ óc chó. Nói chung một khu rừng gỗ cứng trồng lại một cách tự nhiên bằng cách thả giống. Những hạt giống này cần ánh sáng để nảy mầm và bắt đầu phát triển. Các khu rừng và thực hành các kỹ thuật lâm nghiệp có trách nhiệm, cây mới bắt đầu phát triển. Nếu cây không được thu hoạch thì nó sẽ thối rỗng sẽ thiết lập trong và cây bắt đầu quá trình lão hóa chậm chết từ trong ra ngoài.

gỗ cứng nhập khẩu

Chấm điểm của gỗ cứng được thực hiện dựa trên năng suất rõ ràng của gỗ. Cao năng suất và ít các khuyết tật, thì tốt hơn các lớp. Việc hạ thấp năng suất và số lượng lớn các khuyết tật, thấp hơn lớp. Chấm điểm là như sau từ tốt nhất đến xấu nhất.
Chọn và tốt hơn
# 1 Common
# 2 Common
# 3 Common

gỗ tròn nhập khẩu

Bao gồm trong việc chấm điểm là kích thước của bảng. Ví dụ kích thước tối thiểu để hội đủ điều kiện FAS là 6 "x 8" (màu xanh) bất cứ điều gì nhỏ hơn sẽ là một lớp khác nhau. Sấy gỗ là phải cho sự ổn định và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Lumber được đặt trong một lò nung và tiếp xúc với nhiệt độ cực cao để thu hút độ ẩm ra khỏi các tế bào của gỗ. Thời gian khô trong lò đổi tùy thuộc vào loài và độ dày của vật liệu. Độ ẩm mong muốn khi thực hiện là 6-8%. Trong quá trình làm khô gỗ chất trở nên nhỏ hơn.

+ "Green Tally" là một thuật ngữ được sử dụng khi đo gỗ trước khi được lò sấy khô.

+ "Net Tally" là một thuật ngữ được sử dụng khi đo gỗ sau khi gỗ khô.

gỗ cứng làm nội thất