Gỗ Maple nguyên liệu có hai loại chính là gỗ Thích cứng(Hard Maple) và gỗ Thích mềm(Soft Maple).Gỗ Thích mềm có giá rẻ hơn khoảng 30%  và mềm hơn khoảng 25% so với gỗ Thích cứng. Gỗ Thích mềm xẻ sấy có độ đàn hồi tốt, mắt gỗ đẹp khíp, vân gỗ thẳng đều, có thể dợn sóng hoặc uốn xoắn. Với đặc điểm này, gỗ Thích mềm nguyên liệu thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế ván sàn, ván lót, tủ bếp, mặt bàn và các loại gỗ chạm nội thất.

gỗ thích mềm (gỗ soft maple)

Gỗ thích mềm

Khác một chút so với  Soft Maple, Hard Maple mỏng hơn, màu sắc kém nổi bật hơn nhưng về độ cứng lại nổi trội hơn hẳn. Vì vậy,gỗ Thích cứng thường thích hợp với các thiết kế phải chịu lực nén lớn, cần khả năng mai sát và chống mài mòn cao như cầu thang, thành cầu thang, gờ trang trí và cửa cái,…

Gỗ Maple Usa được đánh giá là dòng gỗ chịu máy tốt, dễ gia công, ngấm và giữ màu nhuộm tốt, rất nổi bật và hợp với sơn vecni nên sau khi đánh bóng tạo ra những thành phẩm vô cùng đẹp mắt,sang trọng mà giá gỗ Thích lại không quá đắt đỏ, rất phù hợp với những gia chủ có tiềm lực kinh tế trung bình.

Để sở hữu những dụng cụ gia đình bền đẹp từ gỗ Thích nhập khẩu, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau để có cách khắc phục, giữ được độ chắc chắn, hài hòa, độ mới cho từng chi tiết nhỏ trong sản phẩm.

gỗ thích cứng (gỗ hard maple)

Gỗ thích cứng

Thứ nhất, gỗ Maple Mỹ là loại gỗ khô tương đối chậm, có độ co rút lớn khi sấy. Vì vậy, bạn cần tính toán thật kỹ trước khi gia công để độ “co rút” sau khi thành phẩm không ảnh hưởng nhiều đến kích thước ban đầu hoặc tránh trường hợp bị cong vênh, gây mất thẩm mĩ, làm ảnh hưởng đến tổng thể không gian trong căn phòng. 

Thứ hai, để đảm bảo đồ nội thất không bị nứt, làm giảm độ bền của sản phẩm khi chịu sự tác động của đinh, ốc vít, bạn nên khoan trước khi cố định nội thất bằng những dụng cụ trên. Gỗ Maple tuy cứng và có khả năng chịu lực tốt nhưng lại dễ phản ứng với đinh sắt và kim loại, gây tổn thương, làm mất đi sự hoàn mĩ của những nguyên liệu từ gỗ Thích thanh, gỗ Thích tròn,…

Nội thất gỗ thích

Cuối cùng, là loại gỗ không có khả năng chống lại sâu mọt, đặc biệt tâm gỗ dễ bị côn trùng xâm hại và không thấm chất bảo quản. Vì vậy, bạn cần lưu ý bảo vệ nội thất của mình trước yếu tố thời tiết và côn trùng gây hại để đảm bảo giữ được độ bền và màu sắc như mới cho thành phẩm. Tuy tâm gỗ không thấm chất bảo quản những các dát gỗ lại ngấm nhanh các chất này, vì vậy bạn hoàn toàn có thể khéo léo dùng chất bảo quản để bảo vệ bảo vệ những công trình tâm huyết của mình.

Với những lưu ý tối cần thiết trên đây, Gỗ Phương Nam hi vọng sẽ giúp bạn có được những thành phẩm nội thất từ gỗ Thích nhập khẩu vừa bền, đẹp và hợp túi tiền. Tại kho gỗ Thích Bình Dương, chúng tôi có hàng nghìn sản phẩm gỗ Thích với kích thước đa dạng, đạt chuẩn, nhập khẩu 100% tại Mỹ có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của bạn hàng khắp nơi trên thị trường chợ gỗ Thích Việt Nam. Gỗ Phương Nam đảm bảo sẽ giúp bạn có được phương án hợp lý và tiết kiệm nhất cho công trình nội thất của gia đình bạn với chất lượng hàng đầu và giá cả vô cùng phải chăng.