Gỗ sồi đỏ nhập khẩu thường có vỏ sẫm màu hơn, và lá thùy mà đi đến một điểm, trong khi những gỗ sồi trắng thường có vỏ màu sáng hơn và lá với thùy tròn. Các đặc điểm lá có thể hơi khó hiểu và gây hiểu nhầm lẫn, do đó nó thực sự tốt nhất để tìm một hướng dẫn nhận dạng tốt và tìm hiểu cây sồi.

Sồi trắng như gỗ sồi chinkapin, hạt thẳng, có chứa tannin ít hơn và "hương vị tốt hơn"  nhưng rời rạc hơn từ năm này sang năm trong sản xuất.

gỗ sồi trắng nhập khẩu

Gỗ sồi trắng (gỗ white oak) nhập khẩu

Thông qua quá trình lựa chọn của chúng tôi, và giới thiệu gỗ sồi trắng nguyên lệu từ các quần thể khác nhau có thể giúp giảm bớt điều này sẽ có hiệu lực cao.

Những gỗ sồi đỏ mỹ như gỗ sồi nước, liễu sồi, pin sồi và mất nhiều năm để trưởng thành, nhưng tái sản xuất hàng năm, và thường được cung cấp cho một vụ đáng tin cậy trên cơ sở đầu năm.

gỗ sồi nguyên liệu làm nội thất

Gỗ sồi nguyên liệu làm nội thất

Mặc dù các sồi đỏ chứa nhiều tannin không độc hại.

Các quả sồi đỏ thường có chứa một lượng lớn các chất béo và chất xơ và những cây sồi trắng có chứa 1 lượng chất cao. Mặc dù những giá gỗ sồi mới 2016 có xu hướng được chọn nhiều hơn, các nhà nội thất khuyên bạn nên duy trì ít nhất là sáu mươi phần trăm cây sồi đỏ đến bốn mươi phần trăm cây sồi trắng.