Đôi nét về gỗ óc chó

Tên Việt Nam : Gỗ Óc Chó

Tên quốc tế: Walnut

Tên Khoa Học : Juglan nigra (Nguồn và bản quyền thuộc DG company)

 

 

Gỗ óc chó (Walnut) tự nhiên được nhập khẩu từ Mỹ thường có dát gỗ màu  kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

 

 

Gỗ óc chó - Những đặc tính

 

- Đặc tính vật lý: Gỗ có độ cứng ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước.

- Đặc tính ứng dụng: Gỗ óc chó có khả năng chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.

- Độ bền: Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

 

 

Gỗ óc chó – Những công dụng

 

Gỗ óc chó có nhiều tông màu từ tối sẫm đến tươi sáng nên việc phối hợp sắc là một việc rất dễ dàng. Nội thất gỗ óc cho rất đa dạng từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp…nhờ độ bền, màu sắc bóng đẹp tự nhiên.

 

 

Nhờ vào sự sang trọng và yếu tố thẩm mỹ cũng như đặc tính vật lý thích nghi với mọi môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất. Gỗ óc chó là sự lựa chọn tối ưu cho những công trình như Biệt thự, chung cư cao cấp, nhà hàng khách sạn, phòng lãnh đạo…