Từ chiếc xe máy 67 cũ, “lão gàn” Đặng Văn Hà đã tự nghĩ ra ý tưởng và chế chiếc xe mang thương hiệu riêng của mình với toàn bộ chi tiết xe được ốp gỗ.
 
 
Chiếc xe làm bằng gỗ đặc biệt trên là của anh Đặng Văn Hà (44 tuổi, trú tai khối Tân Thắng, phường Hòa Hiếu, T.x Thái Hòa, Nghệ An)
 
 
 Anh Hà vốn mở quán bán nước mía ngay trên quốc lộ 48. Cách đây gần 1 năm, với tính ham mê sáng tạo nên anh mong muốn sẽ tạo được 1 sản phẩm gì đó mang thương hiệu riêng của mình.
 
 
 Nghĩ là làm, từ 1 chiếc xe máy 67 cũ không thể hoạt động được ở nhà mẹ vợ, anh Hà liền đưa về mua thêm những linh kiện và tự sửa lại máy móc để chiếc xe đi được.
 
 
 “Khi lấy được chiếc xe 67 tôi mừng lắm và từ đó tôi đã nảy sinh ý nghĩ là phải độ chiếc xe này cho độc, lạ. Cứ hì hục làm suốt ngày, vợ nói tôi cứ làm việc rỗi hơi”, anh Hà chia sẻ.
 
 
 
 Với quyết tâm làm bằng được, chỉ sau 4 tháng, anh Hà đã phục chế được chiếc xe 67 cũ thành như mới và đi ngon lành.
 
 
 Khi chiếc xe đã đi tốt, anh Hà bắt đầu tiếp tục thực hiện ý tưởng chế cho xe độc, lạ bằng cách ốp gỗ lên các chi tiết xe.
 
 
 Để có đủ vật liệu, anh Hà đã phải “lật tung” căn nhà lên tìm những mẫu gỗ như Lim, Dế hoa, săng lẻ. Có nhiều lúc, các chi tiết khó, anh phải đi tìm mua khắp nơi về làm.
 
 
Vốn biết đục đẽo và có tâm hồn nghệ thuật nên chỉ trong vòng hơn 1 tháng, anh Hà đã chế tạo và láp ráp toàn bộ xe từ bình xăng, tay lái, vỏ hông, vỏ máy toàn bằng gỗ.
 
 
 Để cho “tông xuyệt tông”, anh Hà tự chế thêm 1 chiếc mủ bảo hiểm cũng bằng gỗ riêng cho mình.
 
 
Từ tay lái, gương, tay phanh đều được anh Hà chế bằng gỗ trông rất đẹp và độc đáo.
 
 
Không chỉ ốp gỗ theo cách thông thường, anh Hà còn chọn lữa loại gỗ quý như Lim và chọn những chi tiết uốn lượn tạo sự độc đáo cho chiếc xe.
 
 
Chiếc pô xe cũng được ốp gỗ trông rất độc đáo.Bình xăng được anh Hà ốp gỗ.
 
 
Ngày chiếc xe mới hoàn thành, có rất đông người hiếu kỳ đến xin xem để được tận mắt chứng kiến “hàng độc” này. Mỗi lần anh Hà chạy xe ra ngoài đường là tâm điểm của sự chú ý.
 
 
Anh Hà cho hay, có lần 1 người khách từ huyện Đô Lương khi nghe tin về chiếc xe đã chay sang tận nơi nhìn ngắm và hỏi mua với giá 130 triệu nhưng anh không bán.
 
 
Từ khi anh Hà hoàn thành chiếc xe độc này, anh cũng gặp không ít phiền hà bởi nhiều người thường xuyên gọi đến hỏi thăm về cách chế tạo và gạ mua.
 
Hiện tại, chiếc xe này anh Hà chỉ dùng để trưng bày trước quán nước mía cho du khách vào ngắm và mua hàng chứ anh không dùng làm phương tiện đi đường.
 
 
theo Trí Thức Trẻ